Ủy ban Du lịch châu Âu

Tổng thống Kennedy ký đạo luật thành lập Cục Quản lý Du lịch và Lữ hành Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 6 năm 1961. Chủ tịch ETC New York đứng ở vị trí thứ ba từ bên phải trong buổi lễ.

Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC) là một hiệp hội quốc tế phi lợi nhuận đại diện cho các tổ chức du lịch quốc gia ở Châu Âu, đặt trụ sở tại Brussels. Hiệp hội được thành lập vào năm 1948 với mục tiêu quảng bá Châu Âu như một điểm đến du lịch cho các thị trường ngoài Châu Âu, ban đầu là Hoa Kỳ, sau đó mở rộng sang Canada, Mỹ LatinhChâu Á–Thái Bình Dương. Đến năm 2023, ETC có 36 tổ chức du lịch quốc gia là thành viên và 12 thành viên liên kết từ các doanh nghiệp tư nhân. Hiệp hội tập trung vào việc nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của du lịch trong các cơ quan quốc gia Châu Âu và với công chúng thông qua chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong việc thu thập thông tin thị trường và quảng bá.

ETC có 36 tổ chức du lịch quốc gia từ 34 nước ở Châu Âu, bao gồm 8 nước nằm ngoài Liên minh Châu Âu.[1][2] Các nước thành viên của ETC gồm có: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Monaco, Montenegro, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ KỳUkraine.

Năm 2015, ETC mở rộng thành viên, cho phép các công ty tư nhân và trường đại học tham gia, nhằm mục tiêu hợp tác và phát triển du lịch bền vững ở Châu Âu.

Chú thích

1. ^ “Our Members”. ETC Corporate (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 13 tháng 9 năm 2024.
  2. ^ “Policy overview - European Commission”. single-market-economy.ec.europa.eu (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 13 tháng 9 năm 2024.

Liên kết ngoài

• Official site